Phong thủy trong nội thất và kiến trúc

Nói về Ứng dụng phong thủy trong nhà ở

Nói đến phong thủy ai cũng nghĩ ngay đến Kiến trúc và Nội thất xa hơn nữa là những lĩnh vực như địa ốc, bất động sản…
Nhưng phong thủy còn có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như:
Thiên văn học, chiêm tinh, thủy văn…
Nên không thể thiếu phong thủy, để nói về phong thủy có lẽ sẽ chẳng bao giờ có thể nói hết được ý nghĩa và ứng dụng của phong thủy.
– Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu ứng dụng của phong thủy đối với lĩnh vực kiến trúc và nội thất như thế nào?.

 Phong thủy theo quan niệm của ông cha ta từ đời xưa thì chúng luôn đúng, bởi lẽ phong thủy được đúc kết từ cuộc sống thực tế và trải qua ngàn đời của các nước phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc.
Phong thủy được đúc kết lại một cách tinh túy và trừu tượng nhất, để cho ta một cái nhìn ở dưới nhiều góc độ.
Nói đến đất nước, nói đến con người, nói đến lịch sử bất kỳ điều gì nó cũng đều liên quan đến phong thủy, ngay đến các vua chúa ngày xưa cũng phải tìm nơi đắc địa để đóng đô và xây lăng tẩm cũng cần dựa vào phong thủy….

– Phong thủy bắt nguồn từ cuộc sống, từ con người và từ kinh nghiệm, nó không phải là tín nghưỡng và cũng không phải là đạo phật hay xuất hiện một tôn giáo nào cả, nó là kinh nghiệm và cũng là khoa học và cũng là văn hóa.

– Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cơ bản và sơ qua về ứng dụng phong thủy trong nội thất và kiến trúc cũng như trong cuộc sống con người.

Biểu đồ mối liên hệ giữa phong thủy và cuộc sống

phong thủy

phong thủy và cuộc sống

– Chúng tôi lấy một ví dụ đơn giản, hình ảnh trên nó là một hình nói về tiết khí, đó là thời tiết và khí hậu, nó để làm gì? và tại sao trong những cuốn lịch thường hay có?
* Bởi lẽ nước ta đa số làm nông nghiệp, cấy cầy đồng áng, nên ta hiểu thời tiết là rất quan trọng , có khi khô hạn có khi nước dâng, bởi vậy mùa màng bội thu hay không cũng do ông trời cũng do thời tiết và người ta lấy kinh nghiệm lấy phong thủy lấy bát quái làm thước đo thời tiết và người ta tính được tháng nào trong năm là thuận lợi cho việc cấy hái….
* Phong thủy nhà ở cũng vậy, nó chỉ khác ở chỗ xem phong thủy nhà ở là xem tuổi của gia chủ có hợp với hướng nhà hay không, hướng tốt thì làm ăn, gia thất sẽ thuận lợi, phát tài phát lộc, khí vượng sinh sôi, nếu đã vượng thì làm gì cũng tốt làm gì cũng gặp may.

* Cũng có những người thầy nói về phong thủy qua thế, hình để chuẩn đoán về gia thế của kiến trúc, nói đến phong thủy thì muôn hình có thể biến đổi và sử dụng nó một cách khó đoán.
* Và trong phong thủy cũng đề cập đến các hướng tốt và hướng xấu, hướng tốt thì có thể là 3 hướng tốt, có thể ít hơn, nhưng trong các hướng tốt thì nó lại nói đến mỗi hướng sẽ có những điềm tốt khác nhau.

Có hướng sẽ thuận về thăng quan phát tài, có hướng sẽ thuận về con cái và gia đình, có hướng sẽ thuận về làm ăn sống thọ…. điều đó còn tùy thuộc vào gia chủ sinh tuổi nào mà tính.

Nói về hướng nhà theo phong thủy.

* Theo kiến trúc cũng vậy, ông cha ta thường hay có trước cau sau chuối, nó cũng là kinh nghiệm, nhà thường hay đặt hướng bắc là hướng tốt, sau sẽ có gió mùa thì sẽ có hàng chuối chắn lại, trước đón gió thổi lại thì trồng cau đón gió, nếu đã là kinh nghiệm từ thời ông cha ta để lại thì không sai.
* Những kinh nghiệm về phong thủy nhà ở:
– Nở hậu ( tức nói hình và thể ngôi nhà, nhà có kích thước đằng sau lớn hơn đằng trước gọi là nở hậu) nếu được như vậy thì sẽ phát triển về đường công danh, con cái, gia thất, nếu đi ngược lại thì sẽ là hình xấu, nên giải.
– Lưng tựa sơn mặt hướng thủy ( tức nói nhà thì phải làm nhà nhìn ra phía dòng sông, phía biển lớn, cũng như ao hồ, lưng tựa sơn tức sau nhà phải tựa sau núi nếu là nhà thành phố thì là tựa vào các nhà cao tầng…) như vậy thế nhà là rất tốt, và thuận lợi đón sinh khí vào nhà, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, công danh tiền tài đều phát.
– Nói đến phong thủy phải nhắc tới cả những linh thú, thần thánh, như tứ linh gồm có:
Tả Thanh Long, hữu bạch hổ, tiền chu tước, hậu huyền vũ, có Thiềm Thừ, Thần tài…
Mỗi Linh vật đều có một nhiệm vụ riêng và có những tác dụng khác nhau trong căn nhà bạn, nếu ai tìm hiểu và điều này thì rất là hay và thật thú vị.

Tư vấn kiến trúc phong thủy ra sao?.

– Một câu hỏi được đặt ra là, phong thủy có rất nhiều nguồn khác nhau, vậy phong thủy nào mới đúng? mới là chính thống? câu hỏi này được đưa ra nhằm giải đáp những thắc mắc là có những người nói thế này nhưng có những người lại nói khác hoàn toàn, có thể cả hai đều đúng nhưng mỗi người một cách xem, một cách cảm nhận, phong thủy được xuất phát từ những nghiên cứu bao đời theo văn hóa Trung Quốc.

– Nếu quý khách hàng nào cần tư vấn phong thủy trong nội thất hay trong kiến trúc có thể gọi điện về Hotline cho chúng tôi để được giải đáp và có những tư vấn tốt nhất.

Bình Luận


Bình luận đã bị đóng.

HOMEFASHION - CÔNG TRÌNH ĐẸP là thương hiệu trong hệ thống nhà CTĐ.. được điều hành và xây dựng bởi những người có tâm huyết với nghề, khao khát được sáng tạo, cống hiến cho đời. Các sản phẩm của chúng tôi luôn luôn hướng tới sự hoàn hảo và độc đáo.

DMCA.com Protection Status
Problem