Thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Thiết kế phong thủy phòng bếp, liệu có cần thiết?

– Một câu hỏi được đặt ra nói về vấn đề “thiết kế phòng bếp theo phong thủy có thực sự cần thiết hay không?” điều này lại còn phải phụ thuộc vào chính gia chủ có muốn hoặc thực sự cần thiết hay không? bởi một số gia chủ không quan trọng đến vấn đề phong thủy ngay chính trong nhà của mình.
– Theo xu hướng hiện đại thì ngày nay một số gia chủ chỉ cần làm thế nào để thiết kế nội thất nhà mình trở lên trang hoàng và đẹp hơn chứ không còn quan trọng quá nhiều vào phong thủy nữa.
– Nhưng ở đây chúng tôi vẫn đặc biệt nhắc đến cho những gia chủ nào cần ứng dụng phong thủy vào nội thất, kiến trúc nhà mình.

Dưới đây là một số lưu ý cần thiết về phong thủy.

* Lưu ý bài viết chỉ mang tính tham khảo và thảo luận bàn về phong thủy phòng bếp, và nó mang giá trị truyền miệng dân gian nhiều hơn là phong thủy chính thống.
– Nói về bếp ta cũng sẽ nói về sự hội tụ, phòng bếp nó hội tụ tất cả mọi thứ và nói lên gia chủ thế nào, bởi một bữa ăn trong một gia đình được nấu từ bếp và là nơi xum họp mọi thành viên trong gia đình, theo quan niệm xa xưa thì bếp là nơi hội tụ sinh khí, nguồn lực cho gia chủ, bếp là nơi quan trọng thứ hai sau phòng thờ.
– Ví phòng bếp với bộ phận trên cơ thể con người thì ban thờ được coi là vị trí quan trọng nhất cũng được ví như quả tim trên cơ thể con người và nó được bảo vệ bởi xương sống và hệ xương ngực, còn bếp được ví như quả thận và nó quan trọng không kém và nó cũng được bảo vệ bởi các hệ cơ xương, đó là ví như những bộ phận trên cơ thể. Từ đó ta suy ra bếp không thể làm xa nhà, cũng không thể làm mà không có mái che chắn và bảo vệ, điều này là chắc chắn.

phong thủy phòng bếp

Phong thủy phòng bếp và những điều bạn chưa biết

Màu sắc, âm thanh, đồ vật cũng được đặt theo phong thủy.

– Nhiều quan niệm cho rằng bếp là hành hỏa và nó kỵ với thủy, tức là bếp không được để gần với những thứ liên quan đến thủy như bình nước, bể cá, chậu rửa, tủ lạnh… cái đó có một chút hiểu lầm đó là trong phong thủy cũng cần có sự hài hòa và trong thiết kế nội thất cũng vậy cũng cần có sự chuyển đổi của các gram màu đậm nhạt khác nhau để tạo nên những góc nhìn đẹp, ví dụ ta có sự chuyển đổi từ màu đỏ đến màu trắng chẳng hạn, màu đỏ là màu nóng còn màu trắng là màu lạnh, có phải hai màu này kỵ nhau, điều này chưa hẳn là sai nhưng cũng không phải là đúng hoàn toàn bởi lẽ ta còn có quan niệm nóng quá thì dễ gây bốc hỏa tức là sẽ gây hỏa hoạn, mà thủy nhiều quá thì dễ gây ngập lụt và bế tắc. Nên ta cần có sự hài hòa và chuyển giao.

Quan niệm về phong thủy được ứng dụng ra sao trong nội thất, kiến trúc.

– Sự hài hòa là sự kết hợp nhẹ nhàng và có sự chuyển đổi dần dần, trong thiết kế nội thất thì tối đa ta nên dùng 3 màu chính và có sự chuyển đổi nhẹ từ ba màu đó, 2 màu chính và 1 màu trung hòa như vậy ta vừa có phong thủy tốt mà vừa có góc nhìn thiết kế nội thất đẹp và có sự hài hòa êm dịu.
– Có nhiều quan niệm cho rằng làm ăn phát đạt hay không, gia chủ có giàu sang phú quý hay không đều do bếp, điều này có ý đúng nhưng cũng có cái sai, bếp thể hiện sự giàu sang phú quý, nhưng trong đó còn có nhiều yếu tố kết hợp lại mới tạo thành.
* * *
– Nói chung thì chúng ta đều muốn điều tốt đẹp nhất đến với gia chủ, đến gia đình của mọi quý khách hàng, nên chúng ta cần chú ý những điều dù là nhỏ nhất, đôi khi nó chưa phải là khoa học nhưng nó là hiện tượng là kinh nghiệm của các cụ các ông cha ta đúc kết và để lại ta nên tuân theo và thực hiện thì mọi điều tốt lành, phú quý sẽ tới.
– Trên đây chỉ là một phần nhỏ nói về các ứng dụng của phong thủy trong thiết kế nội thất và kiến trúc, đặc biệt những kiến trúc sư trong nghề lâu năm thì không ai không biết đến điều này.
– Phong thủy đối với một số người còn rất mơ hồ, để nghiên cứu về phong thủy thì đó là cả một quá trình tìm tòi và đúc kết từ những kinh nghiệm của cha ông để lại hay từ những sách xưa để lại mà hình thành.
– CÔNG TRÌNH ĐẸP sẵn sàng tư vấn bất kỳ điều gì nhằm giải đáp những câu hỏi của mọi người về ứng dụng phong thủy trong nội thất và kiến trúc.
Vui lòng liên hệ Hotline cho chúng tôi.

Bình Luận


Bình luận đã bị đóng.

HOMEFASHION - CÔNG TRÌNH ĐẸP là thương hiệu trong hệ thống nhà CTĐ.. được điều hành và xây dựng bởi những người có tâm huyết với nghề, khao khát được sáng tạo, cống hiến cho đời. Các sản phẩm của chúng tôi luôn luôn hướng tới sự hoàn hảo và độc đáo.

DMCA.com Protection Status
Problem