Những điều nên biết về phong thủy trong nội thất

Những điều nên chú ý trong phong thủy nhà ở

Trong kiến trúc trong cuộc sống đều có những điều chúng ta chưa rõ, những điều mà chúng ta chưa biết và phạm phải những sai lầm không nên có, trong phong thủy cũng vậy, cũng có những điều không nên và những điều chú ý mà bạn nên biết.

1. Biết cách hài hòa và chuyển động

– Nhiều người cứ ngỡ tưởng rằng mình hợp với màu gì thì cho căn nhà mình tràn ngập màu đó, như vậy là đang bị sai lệch về phong thủy, nếu bạn mệnh Thổ ( Hỏa sinh thổ) bạn sơn nhà mình quá nhiều màu đỏ, rực lửa, nhưng nhiều lửa quá thì sẽ dễ cháy, bạn mệnh Mộc ( thủy sinh mộc) bạn sơn nhà toàn màu thủy nhiều thủy quá thì sẽ ngập trong nước
như vậy sẽ không tốt, nhưng đây cũng chỉ là một khía cạnh phong thủy bạn cần có những chuyên gia thiết kế nội thất tư vấn nữa, cần có sự chuyển động trong căn nhà thì căn nhà của bạn mới sinh động hài hòa và đẹp trong con mắt thẩm mỹ và nghệ thuật, trong nội thất cần có điểm nhấn, điểm nổi, bạn có thể sơn màu nhà mình bằng mệnh của mình hoặc màu sinh của mình và nó sẽ được nổi bật lên, không nhất thiết chỉ sơn một màu, có sự kết hợp và hài hòa sẽ đẹp và phong thủy hơn nhiều.

Nói về nội thất phong thủy, những điều mà bạn nên biết

Nói về nội thất phong thủy, những điều mà bạn nên biết

2. Phòng tắm nên chú ý về phong thủy

phong thủy nhà ở

Những điều về phong thủy bạn nên biết

Phòng tắm và wc có thể đi chung, và nó hay được đặt ở các hướng xấu và góc xấu của ngôi nhà, theo quan niệm của nhiều người thì nó là nơi không được sạch sẽ và là nơi được làm kín đáo và giấu đi, nhưng theo phương tây họ không có quan niệm đó, nhưng sống ở đâu thì ta theo văn hóa ở đó, phòng tắm và wc có những điều cần chú ý đó là,tuyệt không được làm cạnh phòng thờ hoặc sát phòng thờ, không được đặt nơi có địa thế tốt, sinh khí tốt, không được đặt ở hướng tốt.

3. Treo chuông gió trong nhà hoặc cầu thủy tinh trước cửa nhà

nội thất phong thủy

Những điều bạn nên biết về phong thủy nhà ở

Ta thấy chuông gió rất đẹp, tiếng kêu nghe trong và leng keng nghe rất vui tai nhưng không ai biết chuông gió thường mang cho ta cảm giác bất an vào buổi tối bởi vì tiếng kêu của nó mang tiếng của khí âm, cầu thủy tinh cũng vậy nó mang dáng hình tròn, hình của trái đất và nó tượng trưng cho khí âm, và nó ảnh hưởng đến sinh khí cũng như ảnh hưởng đến con người đang sống mang khí dương, bởi vậy thường ta thấy các đền miếu hay những nơi mà các thầy cúng hay có sử dụng chuông gió.

4. Nhà của bạn gần những nơi tôn nghiêm

phong thủy nhà ở

Những điều nói về phong thủy nhà ở

Nhiều nhà thích ở gần những nơi tôn nghiêm như đền, chùa, nhà thờ… và họ cho rằng ở gần những nơi như vậy sẽ đem lại những điều tốt lành, nhưng không phải vậy, những nơi như vậy thường hay có nhiều âm khí nặng và nó sẽ ảnh hưởng rất dương khí và nó cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy, phong thủy suy giảm.

5.Di chuyển Thiềm Thừ

Thiềm thừ mang dáng dấp một con cóc đang ngậm tiền và theo quan niệm phong thủy thì con cóc đang giữ tiền và nó làm cho gia chủ làm ăn phát đạt công danh lợi lộc thăng tiến, Trong phong thủy, cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ là một linh vật rất được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc.
Theo kinh nghiệm trong phong thủy, Thiềm Thừ thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có 1 mình gia chủ. Sau ngay khi khai quang, cóc ngậm tiền nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó.

Cóc giữ tiền

Những điều nói về phong thủy nhà ở

Có nhiều gia đình hay hay trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy nhiên, đó là một sai lầm phong thủy xua đuổi “tài vận”, vì những linh vật khi đã trưng bày không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.
Ngoài ra, cũng có thể đặt cóc ngậm tiền dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ, trong két sắt với đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài.
Một số vị trí cực kỳ kiêng kị khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ.
Theo Công Trình Đẹp

Bình Luận


Bình luận đã bị đóng.

HOMEFASHION - CÔNG TRÌNH ĐẸP là thương hiệu trong hệ thống nhà CTĐ.. được điều hành và xây dựng bởi những người có tâm huyết với nghề, khao khát được sáng tạo, cống hiến cho đời. Các sản phẩm của chúng tôi luôn luôn hướng tới sự hoàn hảo và độc đáo.

DMCA.com Protection Status
Problem