6 Sáng tạo trong thiết kế nội thất

Sự cần thiết trong thiết kế nội thất đó là “sáng tạo”

Xã hội đang phát triển, con người cũng ngày một tân tiến hơn thì trong nội thất cũng phải cần có sự đột phát và nhiều điều mới đó là điều tất yếu nhưng để làm được điều này không phải đơn giản, không chỉ ngày một ngày hai, mà trong một thời gian dài, đợi được xã hội công nhận điều đó thì đó là sự thành công lớn lao
Vậy làm sao để biết được và công nhận điều này trong nội thất?, có thể đây vẫn là một câu hỏi cho nhiều người?
Nhưng theo quan điểm của các kiến trúc sư trong ngành thì sự sáng tạo ở đây đó chính là:

1. Thiết kế nội thất mới lạ

Chỉ có cái mới, lạ và độc đáo mới đem lại hiệu quả của sự sáng tạo, nếu cứ giữ mãi cái cũ cái lạc hậu thì bao giờ mới phát triển lên một đỉnh cao mới được, tất cả mọi lĩnh vực cũng vậy không chỉ riêng thiết kế nội thất nói riêng, các ngành nghề khác nói chung, chỉ có sự sáng tạo mới đưa nền văn minh lên một tầm mới.

Ai đã từng so sánh những bản thiết kế nội thất của châu âu với nội thất trong nước chưa?

Có nhiều sự khác biệt quá lớn, nhưng nay để xóa bỏ điều đó, các designer, các kiến trúc sư thiết kế đã cho ra đời hàng loạt những thiết kế độc đáo lạ mặt, ăn nhập với thời đại, với xu thế phát triển của thế giới.

sang-tao-trong-thiet-ke-noi-that-01
Đây là một kiểu đèn mẫu có sự kết hợp giữa cái mới và cái cũ.

2. Có sự kết hợp và nói có với ” cổ điển”

   Có sáng tạo rồi, có cái mới rồi không đồng nghĩa là chúng ta quên đi cái cũ, cái gốc rễ, mà biết kết chúng, và sáng tạo chúng thành những cái mới hoàn chỉnh hơn, độc đáo và sáng tạo hơn, để người dùng công nhận nó, và nó còn là vật dụng đem lại tinh thần cho người sử dụng, nói một cách khác dễ hiểu hơn đó là từ cái cũ mà sáng tạo ra cái mới, như trong thiết kế kiến trúc cũng được chia ra làm 3 trường phái ví dụ như thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế biệt thự kiểu tân cổ điển và thiết kế biệt thự kiểu pháp hay còn gọi là kiến trúc cổ điển, vậy tân cổ điển là gì đó chính là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển.

su-sang-tao-thiet-ke-noi-that-02

3. Sự sáng tạo vươn lên không nghừng

 Nó cũng như sự vận động của trái đất, đó là các chuyên môn nghiên cứu của các nhà khoa học, nhưng chúng ta cũng cần quan tâm đến nó, ngoài trái đất cũng có sự chuyển động cũng có sự thay đổi không nghừng, trái đất cũng đang nóng dần, băng tan ở bắc cực, các loài động vật quý hiếm cũng dần mất đi…nói đến điều này chúng ta cũng hiểu đi dần về một kỷ nguyên mới có phải là kiến trúc xanh, một nền kiến trúc thân thiện với môi trường, vậy nội thất cũng có sự chuyển biến sang nội thất xanh, điều này chắc còn là một câu hỏi.

su-sang-tao-thiet-ke-noi-that-03

4. Sự công nhận của một bản thiết kế

  Điều này chắc chỉ có những kiến trúc sư, những designer mới hiểu thấu được vấn đề này, bất kỳ một công trình nào, hay một bản thiết kế, dự án nào cũng đều cần được sự công nhận và được chứng thực trước hội đồng, trước xã hội, nội thất cũng không ngoại lệ, cũng được công nhận và được chứng thực bằng chính những khách hàng của mình, có những bản thiết kế rất đẹp nhưng vẫn không được chủ nhà thích và chấp thuận cho thi công nội thất, có thể đó là sự buồn bã của một designer nhưng còn những điều mà chúng ta vẫn có thể thay đổi đó là tư vấn. Để đạt tới một trình độ mà bất kỳ một khách hàng nào đều ưa thích và công nhận thì bản thân người thiết kế cần phải cố gắng và lỗ lực hết mình.

su-sang-tao-thiet-ke-noi-that-04

5. Có thể thi công nội thất?

Một bản thiết kế đẹp mà không thi công được cũng đã là thất bại của người thiết kế, khi thiết kế  chúng ta cũng cần lên phương án thi công cho nó, bởi những người thợ thi công cũng chỉ có thể làm theo bản vẽ họ không thể đưa ra nhưng phương án thi công cho một bản vẽ mà bạn sáng tạo được, nên điều này cũng nên chú ý và thiết kế sát với thi công.
su-sang-tao-thiet-ke-noi-that-05
su-sang-tao-thiet-ke-noi-that-06

su-sang-tao-thiet-ke-noi-that-07

 

    Dưới đây là những bản thiết kế nội thất của các nước bạn, thực sự rất sáng tạo và đẹp, họ đã minh chứng điều đó bằng những những công trình thực, sản phẩm thực tế, mô hình nội thất họ đã được nhân rộng khắp nơi và được toàn thể xã hội công nhận điều này, đó là sự thành công của họ, còn chúng ta thì sao, có lẽ cần phải sáng tạo hơn đột phát hơn trong tất cả những sáng tạo của chúng ta.

Bình Luận


Bình luận đã bị đóng.

HOMEFASHION - CÔNG TRÌNH ĐẸP là thương hiệu trong hệ thống nhà CTĐ.. được điều hành và xây dựng bởi những người có tâm huyết với nghề, khao khát được sáng tạo, cống hiến cho đời. Các sản phẩm của chúng tôi luôn luôn hướng tới sự hoàn hảo và độc đáo.

DMCA.com Protection Status
Problem