4 ĐIỂM ĐỂ CÓ THỂ THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP

THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP THÌ CẦN LƯU Ý

Một số điều các bạn nên chú ý trong thiết kế nội thất

     Những mẫu thiết kế nội thất đều có một điểm chung đó là nhận xét từ các khách hàng hay ý kiến đánh giá từ các chuyên gia, hay các khán giả chuyên môn, nhưng cái gì cũng đều có tiêu chuẩn và những đánh giá chung để nhận diện một điều gì đó hay một thứ gì đó, hôm nay công ty có mời một chuyên gia về thiết kế, Bác là ts.kts Ngô Tiến Chung về giảng giải cho một số nhân viên mới về thiết kế nói chung và thiết kế nội thất nói riêng.

  – Mới vào bác đã hỏi ?: ” Thế đứa nào tự đánh giá mình thiết kế nội thất đẹp, và nổi bật nhất trong công ty thì dơ tay”.

Mới đầu ai cũng nghĩ phải cả đám cùng dơ tay cơ, vì theo đánh giá của sếp thì ai cũng thiết kế đều rất đẹp và đều được khách hàng khen ngợi và tán thưởng, hầu hết là các thiết kế đều được khách hàng ưng và cho thi công theo mẫu thiết kế đó, nhưng hôm nay lại không ai tự tin dơ tay. Trong cuộc nói chuyện này cũng có cả sếp và một số trưởng phòng, và lãnh đạo khác cùng góp mặt để học hỏi thêm từ bác. Chắc là chưa ai dám tự tin nhận mình là tài giỏi trước mặt một chuyên gia lão luyện.

– Bác lại hỏi tiếp? :” Ai từng được khen thưởng hay được khách hàng khen và được giám sát chính bản thiết kế của mình”.

Nói tới đây ai cũng đều giơ tay và đều rất hào hứng.

– Bác nói:”  Vậy thì tại sao phải thiếu tự tin khi hỏi về vấn đề liên quan tới nó”.

Sau cuộc nói chuyện thì cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm cho mọi người.

Nhưng cuối cùng cũng rút ra được 4 điều về nội thất, vấn đề được nhiều người quan tâm:

* VẤN ĐỀ THỨ NHẤT : Hiểu được mình đang làm gì ?, thiết kế nội thất của mình thế nào ?

là một người thiết kế thì nên biết mình đang làm gì, thiết kế ra sao?, mình phải làm thế nào chính bản thân mình thấy tâm đắc và tự khen ngợi về những sản phẩm của mình thì khi đó khách hàng họ cũng sẽ khen giống như mình tự tán dương mình vậy?, nếu bản thân người thiết kế mà không tự tin về những sản phẩm của mình thì chắc chắn sản phẩm đó chưa phải là một sản phẩm tốt hay một sản phẩm hoàn hảo. Nền điều này cần phải củng cố và học hỏi thêm để hoàn thiện chính bản thân cũng như hoàn thiện sản phẩm của mình tạo ra.

Câu hỏi cần đặt ra

Câu hỏi cần đặt ra

* VẤN ĐỀ THỨ HAI : Thiết kế nội thất xong để làm gì ? Tại sao cần phải thiết kế?

Như truyền thống, xây nhà hay thi công một công trình nào đó thì ít chủ nhà để ý xem sau này nội thất nhà mình sẽ bố trí ra sao, bố trí thế nào, và nhiều vấn đề liên quan đến nội thất, chỉ biết làm theo truyền thống thôi, cứ xây lên, mặt tiền đẹp là được, công năng không thừa không thiếu, hợp lý là ổn, nhưng ít ai nghĩ đến nhiều góc cạnh sau này xử lý sao cho đẹp, đến khi mua đồ nội thất về đặt trong nhà mới nói, trời ơi sao mà xấu thế không biết, không biết đặt đâu cho hợp lý, không biết làm sao cho đẹp, tại sao nhà họ làm cũng như vậy sao mà đẹp thế mà khi mình mua về lại như vậy? điều này lại phải nhờ đến các chuyên gia tư vấn và THIẾT KẾ NỘI THẤT, vậy là thiết kế nội thất là một nghề cao cả làm đẹp cho nội thất nhà, và nhiệm vụ của những bạn thiết kế đó là làm sao để mà bố trí đồ đạc nội thất sao cho hợp lý, sao cho đẹp.

Mục tiêu của thiết kế

Mục tiêu của thiết kế

 * VẤN ĐỀ THỨ BA: BIẾT KẾT HỢP CÁI ĐẸP.

– Trên thực tế gần 60% các người làm thiết kế nội thất vẫn mang cho mình hình hài của những thiết kế cũ rích, những mẫu thiết kế thiếu hẳn đi tính thời đại và hòa nhập, còn lại 40% đi theo xu thế phát triển và mang lại cái mới cho nội thất, và ngược lại, những đội thi công nội thất cũng phải đi theo đó và họ cần phải có kiến thức và học hỏi những cái mới, thế giới mạng càng phát triển thì cái mới càng được lan rộng và được ăn nhập vào đời sống và nhu cầu của con người, bởi vậy những người thiết kế nói chung và thiết kế nội thất nói riêng luôn luôn phải tìm cho mình một cái mới và luôn làm mới suy nghĩ cũng như những sản phẩm của mình.

Kết hợp cái mới và cái sáng tạo

Kết hợp cái mới và cái sáng tạo

VẤN ĐỀ THỨ 4: TÍNH SÁNG TẠO VÀ THỰC TẾ

– Luôn luôn phải có thực tế và biết kết hợp cả thực tế và trong thiết kế của mình, phải biết kết hợp thực tế trong tính sáng tạo của mình,

Mở cánh của sáng tạo.

Mở cánh của sáng tạo.


Luôn luôn phải mở cánh của sáng tạo của mình thì sản phẩm mới đẹp mới có tính thời đại và công nghệ, và nó luôn đúng trong mọi trường hợp, không có sự sáng tạo không có cái mới thì luôn luôn tụt hậu so với thời đại.

Bình Luận


Bình luận đã bị đóng.

HOMEFASHION - CÔNG TRÌNH ĐẸP là thương hiệu trong hệ thống nhà CTĐ.. được điều hành và xây dựng bởi những người có tâm huyết với nghề, khao khát được sáng tạo, cống hiến cho đời. Các sản phẩm của chúng tôi luôn luôn hướng tới sự hoàn hảo và độc đáo.

DMCA.com Protection Status
Problem