3 tồn tại trong thi công nội thất

Những tồn tại trong thi công nội thất tại Hà Nội

 CÔNG TRÌNH ĐẸP chuyên thi công hoàn thiện nội thất, thiết kế nội thất tại hà nội, chúng tôi đã thi công rất nhiều công trình khác nhau với đội ngũ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, và trải nghiệm hàng trăm công việc thi công nhỏ lẻ khác nhau, bởi vậy chúng tôi hiểu những ưu điểm và nhược điểm của chúng tôi, dù làm tốt đến đâu những vẫn còn tồn tại những sai số, và những tồn đọng và những khó khăn trong nghề. Điều này mỗi đội thi công hoàn thiện đều cần phải hiểu và khắc phục những vấn đề đó để lên một quy mô chuyên nghiệp và có những cách làm việc sáng tạo hơn  nhằm hạn chế những lỗi nhỏ và nâng cao chất lượng công trình lên.

 Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các bạn đến với những hạn chế và những ưu điểm trong nghề mà chúng tôi thường gặp và thường mắc phải, nếu như một đội thi công mà không biết điều đó và không có biện pháp khắc phục xử lý coi như là đã thất bại và nên có hướng điều chỉnh lại, những lỗi mắc phải thường gặp thì nó chỉ xoay quanh đến vấn đề nhân công và vấn đề tiến độ, nhân công có lẽ chủ nhà sẽ không quan tâm đến, nhưng vấn đề tiến độ thì chúng ta cần phải xem xét lại, bởi nó còn liên quan đến cả vấn đề kinh tế.

Bản thiết kế nội thất sơ bộ

 Đối với một số đội thi công nội thất khác thì vấn đề bản vẽ có thể là không có, hoặc những bản vẽ rất sơ sài mà không sát với thực trạng công trình, có một số người thì chủ yếu dựa vào kinh nghiệm của bản thân và áp dụng cho tất cả các công trình khác nhau, nhưng cách làm việc đó đang làm tốn thời gian cũng đồng thời kéo dài nhân công lên như vậy đánh vào hiệu quả kinh tế chưa sát và chưa hiệu quả cao.

 Nếu có bản vẽ thiết kế chuẩn thì chúng tôi dựa vào đó làm và hạn chế những sai xót, sửa chữa và công đoạn làm và thi công cũng được rút ngắn rất nhiều, như vậy so với một bên có bản vẽ và một bên không có bản vẽ sẽ khác nhau hoàn toàn, có một số người hiện nay chỉ dựa vào kinh nghiệm thôi chưa đủ cần có thêm chút công nghệ vào đó nữa, chúng tôi ví dụ luôn: đó là một bên đo thủ công bằng thước m, thước dây cần đến 2 người đo mà có khi còn có sai số rất lớn và lệch, nhưng một bên đo bằng thước lade chỉ cần một người đo mà độ chính xác cao, đường đi của thước rất thẳng, hầu như sai số rất nhỏ, bởi vậy chúng tôi mới nói hiệu quả khác hoàn toàn và hiệu quả kinh tế cũng khả thi hơn.

 Bởi vậy bạn đừng phân vân nếu có một đội nào yêu cầu bản vẽ bản thiết kế hoặc bản vẽ thi công hoàn thiện nội thất nhà bạn. Hãy cung cấp cho họ những bản vẽ thi công, công trình nhà bạn.

thi công hoàn thiện nội thất

Bản vẽ thi công hoàn thiện nội thất.

Thợ thi công hoàn thiện nội thất

 Vấn đề thợ cũng là một chuyện mà làm cho những người thầy phải đau đầu và đáng lưu ý, thực trạng bây giờ thầy nhiều mà thợ ít, hầu hết ai cũng muốn làm thầy mà không ai muốn làm thợ có thể đó là tâm lý chung của tất cả mọi người, gần như 80% những người có kinh nghiệm vài năm thì họ đều tách làm riêng và thuê những bạn mà còn nhỏ hoặc những người mà nghừng học để đi làm nghề, vấn đề này chủ yếu nguyên nhân là từ cuộc sống, cần phải làm mới có kinh phí, nhưng điều này làm giảm chất lượng công trình, những người có kinh nghiệm cũng làm mà không có kinh nghiệm cũng được vào làm, điều này không thể chứng thực bằng một vài cái chi tiết nhỏ, mà nhìn vào tổng thể công trình, hoặc sau khi hoàn thiện rồi mới nhận ra, có một vài chỗ xử lý rất lỗi hoặc có một số chỗ bị hỏng mà chủ nhà vô tình phát hiện chứ không biết.

 Câu chuyện về thợ thi công còn rất nhiều, đó chỉ là một góc cạnh của một người thợ, nếu đi sau vào câu chuyện này thì còn nhiều vấn đề mà nhiều chủ đầu tư, cai công trình, giám sát… còn phải kêu trời đất lên.

– Chúng tôi nói những vấn đề trên để chủ nhà, chủ đầu tư hiểu về góc cạnh của những người thợ, và những vấn đề còn tồn đọng mà chưa giải quyết được, nhưng trong cái đó nếu một công ty có những chế độ ưu đãi nhân viên, lương lậu được công bằng thì tất nhiên họ vẫn muốn phục vụ công ty và còn làm lâu dài cho công ty, có như vậy công ty đó mới có những đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, chất lượng công trình mới được đảm bảo, uy tín và thương hiệu mới được phát triển và bền vững.

thi công hoàn thiện nội thất

Thợ thi công hoàn thiện nội thất.

Tiến độ thi công hoàn thiện nội thất công trình

Vấn đề này không chỉ nhà thầu quan tâm mà ngay đến chủ nhà, chủ đầu tư cũng rất cần và đặt ngay từ khi mới bắt đầu thi công, cần tiến độ thì tất nhiên thợ cần phải làm liên tục và đầy đủ thợ, nhưng trong thời gian đó đâu phải luôn luôn đủ thợ, nhân công mà có hôm cả đội nghỉ không lý do.

– Điều này nên có biện pháp khắc phục nhất là những đội thầu thi công mới, cần lưu ý và cân nhắc

thi công hoàn thiện nội thất

Tiến độ thi công hoàn thiện nội thất.

Nói chung tất cả các vấn đề trên nói chỉ đánh giá vào tiến độ, hiệu quả và kinh tế, càng kéo dài thời gian thì càng nhiều kinh phí phát sinh, mà như vậy hiệu quả của hai bên không có, nên trước khi định làm gì đó hãy cho mình một kế hoạch tính toán, đó chính là một bài toán kinh tế mà ai cũng nên hiểu và biết, chúng tôi cũng vậy còn bạn thì sao? nếu quý khách hàng nào cần chúng tôi tư vấn thêm và giải đáp những thắc mắc thì hãy gọi về cho chúng tôi hoặc email về cho chúng tôi.
HOTLINE: 09175.18.126
Email: info@congtrinhdep.com

Bình Luận


Bình luận đã bị đóng.

HOMEFASHION - CÔNG TRÌNH ĐẸP là thương hiệu trong hệ thống nhà CTĐ.. được điều hành và xây dựng bởi những người có tâm huyết với nghề, khao khát được sáng tạo, cống hiến cho đời. Các sản phẩm của chúng tôi luôn luôn hướng tới sự hoàn hảo và độc đáo.

DMCA.com Protection Status
Problem